วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Strawberry Milk Tart



Strawberry Milk Tart


Pastry    
200g ........................ แป้งเค้ก
¼ tsp ....................... เกลือ 
2tbsp .......................  น้ำตาลไอซิ่ง
1 .............................  ไข่แดง
2-3 tbsp ...................  น้ำเย็น
100g ........................  เนยจืด (ละลาย แล้วพักให้เย็น)
1 .............................  ไข่ขาว สำหรับทา

White chocolate cream
80g ..........................  White chocolate
50ml ........................  Whipping cream
20g ..........................  น้ำตาลทราย
................................  Vanilla extract

Topping
400g ........................ สตรอเบอรี่
3tbsp ........................ แยมสตรอเบอรี่
................................. พิสตาชิโอ,สับ
Make the Pastry

ร่อนแป้ง, เกลือ, และน้ำตาลไอซิ่ง ใส่ลงในกระป๋องพลาสติก ที่มีฝาปิด ทำให้เป็นช่องตรงกลาง 
ผสมไข่แดง และน้ำเย็นเข้าด้วยกัน  เทใส่ลงตรงกลางของแป้ง ตามด้วย เนยละลาย
ปิดกระป๋อง แล้วเขย่า ประมาณ 30 ครั้ง


เทพาสตรี้ ลงบนพลาสติกแร็ป แล้วห่อ พักไว้ 30 นาทีในตู้เย็น
เปิดเตาอบไว้ที่  180°C. ทาเนยที่ พิมพ์ขนาด 9 ซม สูง 2 ซม 7อัน

รีดแป้ง ให้บางประมาณ 3 mm (1/8 inch) ตัดให้เป็นชิ้น แล้ววางลงบนพิมพ์ทาร์ต กดให้พอดีกับพิมพ์ ตัดขอบให้เรียบร้อย แล้วพักไว้ 30 นาทีในตู้เย็น

ใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรูเล็ก แล้ววางกระดาษรองอบลงไป แล้วใส่  baking beads หรือข้าวสาร(หรือถั่วก็ได้นะคะ) นำเข้าอบ 15 นาที แล้วนำ กระดาษและ baking beads ออก แล้วอบต่อไปอีก 7-8 นาที จนสีเหลืองสวย


ทาด้วยไข่ขาว ขณะที่ร้อนอยู่ แล้วพักให้เย็น
Make the white chocolate cream:

ใส่ whipping cream, น้ำตาล และ vanilla extract ลงในหม้อใบเล็ก แล้วนำขึ้นต้มให้เดือด
เมื่อเดือด เทลงบนช็อกโกแลต คนจนเนียน

เทครีมที่เนียนแล้ว ลงในทาร์ตที่เตรียมไว้ พักให้เย็น
แล้วนำเข้าแช่เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงให้อยู่ตัว
Prepare the topping:


ละลายแยม โดยนำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 30-50 วินาที จนเหลว แล้วกรองผ่านกระชอน ให้เหลือแต่น้ำ จุ่ม สตรอเบอรี่ ลงในแยม แล้ววางลงบนทาร์ต
น้ำเข้าแช่เย็น 20 นาที แล้วโรยด้วย พิสตาชิโอสับ ก่อน เสิร์ฟ





ที่มา http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2010/02/strawberry-milk-tart-try-new-way-to.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น