วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ท๊อฟฟี่เค้ก Toffee Cake

สูตรขนมท๊อฟฟี่เค้ก Toffee Cake

ส่วนผสมสำหรับ: 16 ชิ้น
เวลาในการทำ: 1 ชม. 30 นาที (รวมเวลาอบช็อคโกแลตเค้ก)
อุปกรณ์
1. พายไม้
2. กระทะ
3. ตะแกรง
4. พิมพ์สี่เหลี่ยม 12x12 นิ้ว
5. มีดฟันเลื่อย (หั่นเค้ก)
6. ช้อน

ส่วนผสมท๊อฟฟี่เค้ก Toffee Cake
1. ช็อกโกแลตเค้ก 1 ส่วน
2. น้ำตาลทราย 300 กรัม
3. เนย 25 กรัม
4. วิปครีม (ชนิดไม่หวาน) 300 กรัม
5. ถั่วต่างๆตามชอบ 500 กรัม

วิธีทำท๊อฟฟี่เค้ก Toffee Cake
1. เตรียมเค้กช็อกโกแลตให้เรียบร้อย ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส พักไว้
2. เริ่มทำหน้าทอฟฟี่เค้ก
3. ใส่น้ำตาลทรายลงในกะทะ ใช้ไฟกลาง ค่อยๆเคี่ยวให้น้ำตาลทรายละลายจนหมดโดยไม่ต้องคนด้วยทัพพีไม้ ใช้การตะแคงกระทะไปมาแทนการคน
4. เมื่อน้ำตาลละลายจนหมด ใส่เนยลงไป
5. ตามด้วยใส่วิปครีม ใช้ไม้พายคนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ระวังอย่าให้ไหม้
6. เมื่อเข้ากันดีแล้วใส่ถั่วทั้งหมดลงในกระทะ คนให้เข้ากันดี
7. เทราดบนเค้กที่ตัดเตรียมไว้
8. จัดจานเสิร์ฟตามชอบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น