วันศุกร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556


ชีสเค้กบราวนี่ ( Cheesecake Brownies )








ชีสเค้กบราวนี่

ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
วนิลา 1 ช้อนชา
เนยสด 3/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วอลนัทสับหยาบๆ 1 ถ้วย
ช็อคโกแลตชนิดไม่หวาน 4 0z
ครีมชีส 1 ก้อน (8 ounce)
ไข่ 1 ฟอง
น้ำตาล 1/3 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 350 F (180 C ) ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน 3 ครั้ง แล้วพักไว้

2. ละลายเนย 1/2 ถ้วย กับช็อคโกแลตด้วยไฟอ่อน จนละลายเข้ากันดี

3. ใส่น้ำตาลลงไป คนให้น้ำตาลละลาย ใส่ไข่ไก่ วนิลา ผสมให้เข้ากัน ใส่แป้ง และเม็ดมะม่วง ผสมจนเข้ากันดี

4. เทใส่พิมพ์ขอบตื้น 13 x 9 ที่ทาเนยและรองกระดาษไขเรียบร้อยแล้ว

5. ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายให้เนียน เเล้วใส่ไข่ลงไปตีให้เข้ากัน เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากันอีกที

6. จากนั้นเทส่วนผสมครีมชีลงไปบราวนี้ ตอนเทให้เทได้ระดับเดียวกัน หน้าขนมจะได้เรียบเสมอกัน

7. ทำลวดลายโดยใช้มีดปลายแหลมหรือไม้จิ้มฟัน ลากไปมา ก็จะได้ลวดลายตามใจชอบ

8. นำเข้าอบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 35 นาที หรือจนสุก แล้วพักให้เย็นก่อนตัดเป็นชิ้น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น