วันศุกร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556

สตอเบอรรี่ไวท์เค้ก 
( Strawberries - White cake )








สตอเบอรรี่ไวท์เค้ก

ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้ก 2 1/4 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ขาว 4 ฟอง
เนยนุ่มๆ 1/2 ถ้วยตวง
นมสด 1 ถ้วยตวง
วนิลา 2 ช้อนชา

ส่วนผสม Strawberries Forsting
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
นมสด 2/3 ถ้วยตวง
ไวท์ช็อคโกแลต 1 ถ้วยตวง
เนยสด 1/4 ถ้วยตวง
แยมสตอเบอรรี่ 1/4 ถ้วยตวง

ส่วนผสม Fruit Filling
Strawberries Forsting 1 ถ้วยตวง
สตอเบอรี่สดฝานชิ้นบางๆ 1 ถ้วยตวง
สับปะรดกระป๋องหันชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วยตวง

เปิดเตาอบที่ 350 F

วิธีทำตัวเค้ก
1. ร่อนแป้ง , ผงฟู ,เกลือ รวมกัน แล้วพักไว้ เตรียมพิมพ์โดยทาไขมันให้ทั่วแล้วปูทับด้วยกระดาษไข

2. ก่อนอื่นจะต้องเอาเนยมาผสมกับน้ำตาลทรายแล้วตีให้ขึ้นฟูและขึ้นขาว ด้วยความเร็วปานกลาง

3. พอฟูได้ที่แล้วก็ใส่ไข่ขาวลงไปครั้งละสองฟอง ตีให้เข้ากัน

4. ใส่วนิลาลงตีผสม จากนั้นลดความเร็วเครื่องเป็นต่ำ

5. เติมแป้งลงในส่วนผสมที่ตีขึ้นแล้วสลับกับนมจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

6. เทใส่พิมพ์ขนาด 9 นิ้ว สองพิมพ์ อบที่อุณหภูมิ 350 F ประมาณ 25 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาพักให้เย็น (ถ้าใช่พิมพ์เดียวต้องเพิ่มระยะเวลาการอบ)

7. เมื่อเค้กเย็นแล้วน้ำเค้กชิ้นที่ 1 วางแล้วปาด Fruit Filling ให้ทั่ว

8. นำเค้กชิ้นที่ 2 วางทับแล้วปาดด้วย Strawberries Forsting ให้ทั่วบนหน้าเค้กและรอบข้างเนื้อเค้ก โดยเริ่มปาดบนหน้าเค้กให้เรียบเสียก่อน แล้วจึงค่อยปาดด้านข้าง เมื่อด้านข้างเรียบดีแล้ว จึงปาดครีมที่เลยขอบเค้กออกมา โดยพยายามปาดเข้าหาจุดศูนย์กลางของตัวเค้กและอย่าให้สปาตูล่าถูกเนื้อเค้ก เพราะว่าอาจจะทำให้เศษเค้กติดขึ้น มากับครีมได้

9. ตกแต่งหน้าเค้กให้สวยงามด้วยสตอเบอรรี่สดและสับปะรส

วิธีทำ Strawberries Forsting
1. แบ่งวิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย, ช็อคโกแลตขาว, เนยสดใส่หม้อตั้งไฟอ่อนพอช็อคละลายหมดคนจนส่วนผสมเนียน ยกลงจากเตาทิ้งให้เย็น คนแยมใหเนียนอย่าให้เหลือเป็นก้อน

2. ตีวิปปิ้งครีมส่วนที่เหลือกับนมสดจนตั้งยอดอ่อน แล้วนำส่วนผสมข้อ 1 มาผสมคนตะล่อมให้เข้ากัน

3. ใส่แยมสตอเบอรี่ลงไปผสมให้เข้ากัน ( ขั้นตอนนี้ถ้าอยากให้ครีมมีสวยอาจใส่สีผสมอาหารสีแดงลงไปด้วย 1 หยด ) แล้วนำเข้าพักในตู้เย็นให้ส่วนผสมอยู่ตัว

วิธีทำ Fruit Filling
นำ Strawberries Forsting, สตอเบอรี่, สับปะรด ใส่ลงในอ่างผสม แล้วคนผสมให้เข้ากัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น