วันศุกร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2556

สตรอเบอรี่ครีมชีสเจลลี่โรล
 ( Strawberry Cream Cheese Jelly Roll )








สตรอเบอรี่ครีมชีสเจลลี่โรล

ส่วนผสม
แป้งสาลี 3/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
ไข่ 3 ฟองใหญ่ (อุณหภูมิห้อง)
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
วนิลา 1 ช้อนชา
ครีมชีส 8 oz 1 ก้อน (อุณหภูมิห้อง)
นม 2 ช้อนโต๊ะ
ไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
สตรอเบอร์รี่ 12-15 ลูก (ในสูตรเขาใช้บลูเบอรรี่)
แยมผิวส้ม 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบไว้ที่ 375 F ปูกระดาษไขที่พิมพ์ขนาด 15 1/2 x 10 1/2 x 1 นิ้ว เตรียมไว้

2. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ รวมกัน 2 ครั้งแล้วพักไว้

3. ตอกไข่ใส่ชามผสม แล้วตีด้วยความกลางประมาณ 2 นาที แล้วเร่งความเร็วเป็นความเร็วสูง ค่อยใส่น้ำตาลลงไป ตีจนได้ส่วนผสมที่เหนียวและเป็นสีครีม ลดความเร็วเครืองเหลือต่ำ ใส่น้ำและวนิลาลงไปผสมให้เข้ากัน

4. ปิดเครื่อง แล้วใส่ค่อยๆใส่ส่วนผสมแป้งลงไป ใช้พายค่อยๆตล่อมส่วนผสมจากข้างล่างขึ้นมาเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากัน

5. เทใส่ถาดที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เรียบ แล้วใช้ไม้จิ้มฟันลากซิกแซกไล่ฟองอากาศใหญ่ๆออก

6. นำเข้าอบประมาณ 12-15 นาที เช็คสุดได้โดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเค้กดู ถ้าไม่มีเศษแป้งติดไม้ขึ้นมาก็เป็นอันว่าใช้ได้แล้ว

7. ช่วงที่รอเค้กสุกก็ทำครีมรอโดยการตีครีมชีสให้นุ่มแล้วใส่นมกันไอซิ่งลงไปผสม ตีต่อจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน


8. คว่ำถาดขนมลงบนผ้าขาวบางที่ปูบนตะแกรง ดึงกระดาษออก ตัดขอบแข็ง ๆ ของขนมออก จากนั้น
ม้วนขนมตามยาวให้แน่นแต่ม้วนเบามือ คลายผ้าที่ม้วนออกหลวม ๆ คลุมขนมไว้ ปล่อยให้ขนมเย็น จึงคลี่ออกทาแยมและครีมชีส วางสตรอเบอรี่ แล้วจึงม้วนตามเดิม แช่เย็นทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วเอาออกมาตัดขนมเป็นชิ้น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น